Thời gian làm việc: 8h00 - 17h từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Hotline: 0968.188.318 No Alt

Định mức sơn chống nóng là gì?

Ngày nay, sơn chống nóng được sử dụng rất nhiều và rộng rãi bởi những lợi ích cũng như sự tiện lợi mà chúng đem lại. Vậy bạn có biết gì về định mức sơn chống nóng chưa? Bài viết sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về sơn chống nóng cần thiết nhé!

Sơn chống nóng là gì?

Trước khi tìm hiểu về các giá trị định mức của sơn chống nóng hãy cùng đọc xem khái niệm sơn chống nóng là gì nha. Sơn chống nóng là tên gọi khác của sơn cách nhiệt, chúng được cấu tạo từ 4 lớp quan trọng chính đó là lớp sơn dạng lỏng, lớp sơn màu, lớp keo để dính và lớp chất tạo màng có khả năng cách nhiệt. Nhờ đó mà sơn chống nóng có khả năng hạ nhiệt ở phần bề mặt các công trình như mái tôn, téc nước, nền bê tông, mái nhà,… vì đây là những bề mặt tiếp xúc trực tiếp và chịu ảnh hưởng nhiều từ ánh sáng mặt trời.

Định mức sơn chống nóng là gì?

Định mức sơn chống nóng hay còn gọi là mức tiêu hao sơn, chúng được dùng để chỉ diện tích bề mặt sơn sử dụng trên mỗi kg/lít sơn tương ứng với mật độ dày màng sơn nhất định ( thường được tính bằng đơn vị micron). Định mức của sơn chống nóng thường được ghi trên bao bì của sản phẩm.

Tại sao cần tính định mức sơn chống nóng?

Ngoài việc quan tâm tới công dụng cũng như màu sắc của sơn chống nóng thì định mức của sơn chống nóng cũng được đông đảo người dùng quan tâm bởi chúng cho ta thấy và ước lượng được lượng sơn chống nóng đủ dùng để tránh tình trạng gây lãng phí, từ đó giúp tiết kiệm một khoản chi phí kha khá.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến định mức sơn chống nóng?

Có 3 yếu tố quan trọng quyết định khá nhiều đến giá trị định mức sơn chống nóng của từng hãng cụ thể:

Doanh nghiệp sản xuất

Với nhu cầu sử dụng sơn chống nóng hiện nay, các nhà sản xuất cho ra đời rất nhiều loại sơn chống nóng với nhiều mẫu mã, công dụng đa dạng, phù hợp với từng bề mặt và phù hợp với từng điều kiện thời tiết của từng vùng miền nên từ đó phát sinh những định mức sơn chống nóng khác nhau.

Nhiệt độ, độ ẩm

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến định mức của sơn chống nóng chính là nhiệt độ, bởi chúng quyết định đến thời gian khô, độ đặc, lỏng và bền của sơn chống nóng. Tùy môi trường khác nhau thì thời gian sơn khô cũng sẽ khác nhau rõ rệt. Với những môi trường có độ ẩm cao thì thời gian khô sẽ được lâu hơn. Với những nơi có nhiệt độ môi trường nóng thì sơn sẽ lỏng hơn.

Bề mặt được che phủ

Bề mặt quyết định rất nhiều đến độ mịn và độ phủ của sơn. Từ đó tác động trực tiếp đến định mức sơn. Nếu bề mặt nhám, gồ ghề thì người dùng bắt buộc phải sử dụng sơn với liều lượng nhiều hơn bình thường. Vì vậy cần xem xét kỹ lưỡng để tính toán định mức sơn sao cho phù hợp.

Công thức tính định mức sơn chống nóng

Hiện nay, có rất nhiều công thức để tính định mức sơn chống nóng nhưng tuy nhiên không đảm bảo được độ chính xác tuyệt đối vì chúng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bề mặt sơn, hãng sơn, và liều lương cũng như cách dùng. Để biết chính xác giá trị định mức của sơn chống nóng bạn cần đến gặp các chuyên gia thi công cũng như các chi nhánh bán sơn để biết chi tiết thông tin.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin hữu ích vừa rồi các bạn đã biết nhiều hơn về giá trị định mức của sơn chống nóng từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

Địa chỉ: Viện nghiên cứu CN, Km2 Đ. Phan Trọng Tuệ, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

Điện thoại: 0968.188.318 – 0943.188.318

Email: congnghesonnuocnano@gmail.com

Website: sonchongnong.com.vn

Một sản phẩm của chuyển giao công nghệ sơn Net Việt

Định mức sơn chống nóng là gì?
Định mức của sơn chống nóng hay còn gọi là mức tiêu hao sơn, chúng được dùng để chỉ diện tích bề mặt sơn sử dụng trên mỗi kg/lít sơn tương ứng với mật độ dày màng sơn nhất định.

Sản phẩm nổi bật

2 đánh giá Định mức sơn chống nóng là gì?

5
5
2 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn
Thế Bảo

nhiều sản phẩm có nhiều lựa chợn, quan trọng là được tư vấn chi tiết, chất lượng khá ổn

Chí Kiên

rất yên tâm khi sử dụng sản phẩm bên này, chống nóng hiệu quả lắm